Get Adobe Flash player

นานาสาระ ที่น่าสนใจ คลิ๊คเลย!

ส้วมเฉพาะกิจ ปลดทุกข์ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อาชีพเสริม เลี้ยงปลาทับทิมในกะชัง 4เดือน ได้700ก.ก.ต่อ1กะชัง สนใจมั๊ย.. ผู้ที่ชอบรับประทานปลาหมึก(ควรอ่านนะ) ประโยชน์ของน้ำมันมะพ้าว กำลังใจ ชาติที่แล้วเราไปผูกมัดใครไว้บ้างหรือเปล่า มีไปทำไม-ว.วัชรเมธี ยาที่ไม่ควรกินคู่กัน ธรรม ของหลวงปู่ทวด "ตา" อย่าลังเลที่จะดูแล SO GOOD ภาพถ่ายกับความหมายดีดีของชีวิต ระวัง! ดื่มน้ำเย็นมากๆเป็นอันตราย 3 คาถาของคนทำงานที่อยู่ในสังคม(อย่างเราๆ) คน1คน โฆษณาช๊อตเดียว 6ล้านดอลล่าร์ สุดยอด!!! หลวงพ่อโสธร พระพุทธชินสีห์ พระพุทธชินราช ชีวิตนกอินทรีย์-อ่านเถอะดีนะ สัณญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงของโลก

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

ราคาน้ำมันวันนี้

 
ชนใดไม่มี ดนตรีกาล ในสันดานเป๋นคนชอบกลนัก อีกใครฟังดนตรี ไม่เห็นเพราะ เขานั้นเหมาะคิดกบถ อัปลักษณ์ ถืออุบายมุ่งร้าย ฉมังนัก มโนหนักมืดมัว เหมือนราตรี และดวงใจย่อมดำ สกปรก ราวนรกเช่นกล่าว มานี่ ไม่ควรใครไว้ใจ ในโลกนี้ เ้จ้าจงฟังดนตรีเถิด...ชื่นใจ

พระราชนิพนธ์ล้นเกล้ารัชกาลที่หก พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

 ผมได้พยายามรวบรวมลิงค์ สำหรับฟังเพลงสากลอมตะ ย้อนยุค ที่คงคงความไพเราะ ทาง Youtube มาให้ท่านทั้งหลายได้ฟังกัน โดยมากคนรุ่นใหม่มักไม่ค่อยรู้จักกัน และบางเพลงแม้จะเป็นนักฟังเพลงรุ่นเก่าที่อายุขึ้นต้นเลยเลข5 ไปแล้วก็ตาม ก็ได้ลืมไปแล้ว ผมจึงนำเพลงเพราะๆจากอดีต เพื่อระลึกถึงความความทรงจำ มาให้ฟังกัน

ผมขอแนะนำให้ท่านฟังจากหูฟังจะให้อรรถรส และมิติในการฟังมากกว่าฟังจากลำโพงคอมฯครับ

จากประสบการณ์ในการ เล่น ฟัง และคลุกคลีคร่ำหวอดกับเครื่องเสียงระดับสูงมาหลายปี กว่าค่อนชีวิต จนอายุขึ้นต้นเลยเลข5 ไปนานแล้ว ได้มีโอกาสสัมผัสเสียงจากลำโพงคอมฯ หลายต่อหลายยี่ห้อ ตั้งแต่ราคาถูกๆ ไปจนถึงยี่ห้อดังราคาแพงลิบ ก็พอจะบอกได้ว่าลำโพงคอมฯ หาดีๆยากครับ ที่เสียงพอที่จะรับได้ราคาก็แพงเกินไป ไม่คุ้มครับ ผมจึงแนะนำให้ท่านฟังจากหูฟัง ที่แน่ๆคือ ราคาถูกว่าเมื่อเทียบกับคุณภาพ มิติเสียงจากหูฟังจะดีกว่า เพราะการฟังจากหูฟังจะไม่เกิดการรั่วข้ามช่อง (Cross talk) ที่เกิดกับหูซ้ายและขวา และไม่เกิดการหักล้างของรูปคลื่นเสียง (Phase Cancellation) เหมือนลำโพง อันเป็นสาเหตุของการทำให้เสียงอับและมิติเสียงเสียไป และที่แน่ๆคือการฟังจากหูฟังเมื่อเทียบกับลำโพง หูฟังจะให้ ภาพพจน์ความกังวาน (Image/Ambient)ตลอดจนภาพพจน์เวทีที่ฝรั่งเรียกว่า Sound stage ดีกว่า การใช้หูฟังจึงคุ้มค่าแก่การลงทุนมากกว่าลำโพง

ปัจจุบัน การซื้อหูฟังที่ให้เสียงพอใจสักอันไม่ได้ลงทุนมากมายอะไรนัก มีหูฟังจากจีน และใต้หวัน เข้ามาให้เลือกเยอะครับ ผมเคยลองหูฟังโนเนมจากจีน หลายอันให้เสียงไม่เลวเลย เสียงดีเกินราคาจนผมยกให้เรื่องคุ้มค่า (สินค้าจากจีนใช่ว่าจะเลวเสมอไป แม้กระทั้งยี่ห้อดังติดตลาดส่วนใหญ่ก็ เมดอินไชน่าแทบทั้งสิ้น) การเลือกซื้อหูฟัง ถ้าเราไม่ได้ซื้อยี่ห้อแพงๆที่จะอาไปใช้งานระดับอาชีพที่ต้องการทำเป็น reference monitor กันจริงๆจังๆแล้วละก้อ  ก็ไม่ต้องไปสนใจหรือกังวลกับสเปค.(คุณสมบัติ)ของมันให้มากนัก ไม่ต้องไปสนใจกับข้อความข้างกล่องที่ระบุว่า ตอบสนองความถี่(frequency response) กี่เฮิร์ทซ์ ถึง กี่เฮิร์ทซ์ หรือความไว(Sensitivity) กี่ dB หรอกครับ เพราะหูฟังส่วนใหญ่ในท้องตลาดมักใช้ "สเปคหลอก" ทั้งนั้น  ดังนั้นจึงควรเลือกเอาอันที่เราชอบเสียงของมันมากที่สุด  ขอให้เสียงออก ครบทั้ง ทุ้ม กลาง แหลม ก็พอ ถ้าเป็นไปได้ขอทางร้านเค้าทดลองฟังกับเพลงที่เราคุ้นหู ลองฟังไปสักพัก ถ้าให้เสียงออกครบและไม่จัดจ้านจนล้าหู หรือรำคาญก็เป็นอันควักกระเป๋าซื้อได้ การซื้อจะเลือกแบบสอดในหู หรือแบบครอบหูก็ได้ ถ้าเป็นแบบครอบหู ต้องพิจารณาและคำนึงถึงเรื่องน้ำหนัก จะต้องเบา ไม่หนักจนรำคาญ หรือเคลื่อนศีรษะลำบาก หรือหนีบศีรษะจนเจ็บไปหมด

นักฟังที่ใช้โน้ตบุค ที่ต้องหิ้วไปไหนต่อไหน บ่อยๆ แนะนำว่าควรหาหูฟังติดกระเป๋าไว้สักอัน ก็จะดีไม่น้อย ถ้าคิดจะไปพึ่งคุณภาพเสียงจากลำโพงจากโน๊ตบุ๊คนั้นเหรอ ลืมไปได้เลยครับ

เอาละครับ แนะนำกันพอเป็นแนวทาง ก็ขอให้มีความสุขจากการฟังเพลงผ่านเว็บนะครับ

ลุยงานเครียดๆนัก ก็พักสมองเสียบ้าง โดยเข้าฟังเพลงสากลเก่าเพราะๆผ่านเว็บนี้ซิครับ  ถ้าโดน ก็อย่าลืมบอกต่อๆกันไปด้วยนะครับ แล้วผมจะพยายามไปหาเพลงเพราะๆมาให้ฟังอีกในโอกาสต่อไป ครับอยากฟังเพลงแนวไหน ปิดวิดีโอข้างบน แล้วคลิ๊คเลือกลิงค์ข้างล่างได้เลยครับ


สถิติจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้3394
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้3957
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้29789
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว31906
mod_vvisit_counterเดือนนี้82502
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว148817
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด5112259

We have: 50 guests, 3 bots online
IP ของท่าน: 18.210.24.208
 , 
Today: ม.ค. 18, 2020