Get Adobe Flash player

นานาสาระ ที่น่าสนใจ คลิ๊คเลย!

ส้วมเฉพาะกิจ ปลดทุกข์ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อาชีพเสริม เลี้ยงปลาทับทิมในกะชัง 4เดือน ได้700ก.ก.ต่อ1กะชัง สนใจมั๊ย.. ผู้ที่ชอบรับประทานปลาหมึก(ควรอ่านนะ) ประโยชน์ของน้ำมันมะพ้าว กำลังใจ ชาติที่แล้วเราไปผูกมัดใครไว้บ้างหรือเปล่า มีไปทำไม-ว.วัชรเมธี ยาที่ไม่ควรกินคู่กัน ธรรม ของหลวงปู่ทวด "ตา" อย่าลังเลที่จะดูแล SO GOOD ภาพถ่ายกับความหมายดีดีของชีวิต ระวัง! ดื่มน้ำเย็นมากๆเป็นอันตราย 3 คาถาของคนทำงานที่อยู่ในสังคม(อย่างเราๆ) คน1คน โฆษณาช๊อตเดียว 6ล้านดอลล่าร์ สุดยอด!!! หลวงพ่อโสธร พระพุทธชินสีห์ พระพุทธชินราช ชีวิตนกอินทรีย์-อ่านเถอะดีนะ สัณญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงของโลก

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

ราคาน้ำมันวันนี้

ของฝากจากราชบุรี

ต้องการฟังเพลงแบ๊คกราวน์ดมิวสิค หรือหยุดฟังให้เลือกคลิ๊คปุ่มควบคุมด้านขวามือนี้

• ผ้าซิ่นตีนจก หัตถกรรมประณีตของชาวไทยยวน ชมและซื้อหาได้ที่ศูนย์สืบทอดศิลปผ้าจกวัดแคทราย ตำบลคูบัว อำเภอเมืองราชบุรี อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ ๘ กิโลเมตร


• ผ้าขาวม้า ที่ได้รับความนิยมได้แก่ ผ้าขาวม้าคนยวน สีสันสวยงาม ทอลวดลายยอดนิยมในหมู่ชาวยวน หาซื้อได้ที่ตำบลคูบัว และ ผ้าขาวม้าบ้านไร่ ผลิตจากฝ้ายคุณภาพดี มีสีสันลวดลายตาหมากรุก ปัจจุบันทำด้วยเครื่องจักรแต่คุณภาพยังดีเช่นเดิม มีจำหน่ายทั่วไปตามร้านค้า


• ย่ามกะเหรี่ยง
เป็นผลงานที่เกิดจากการทอขึ้นใช้เองของชาวไทยตะนาวศรี มีจำหน่ายที่หมู่ ๑ ตำบลบ้านบึง กิ่งอำเภอบ้านคา


• ผลิตภัณฑ์นมสด จังหวัดราชบุรี มีชื่อเรื่องผลิตนมสดมานาน ดำเนินงานโดยสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) เป็นนมสดที่มีคุณภาพและราคาถูก สามารถซื้อได้ทั่วไป และที่ศูนย์จำหน่ายของสหกรณ์ฯ ริมถนนเพชรเกษม ตำบลหนองโพ อำเภอโพธาราม


• ผัก ผลไม้ ได้แก่ หัวผักกาดหวาน-เค็ม ผลิตที่หมู่ที่ ๒ ตำบลเจ็ดเสมียน อำเภอโพธาราม หาซื้อได้ทั่วไป เช่น ร้านแม่ฮวย (เชลล์ชวนชิม)


• องุ่นหวานดำเนินสะดวก มีจำหน่ายทั่วไปในตัวจังหวัด และที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มะม่วงวัดเพลง พันธุ์หนังกลางวัน มันอร่อย โดยเฉพาะที่มาจาก “ไร่ทองสามสี” หมู่ที่ ๘ ตำบลวัดเพลง อำเภอวัดเพลง


• ที่นอนนุ่น มีแหล่งผลิตที่ อำเภอโพธาราม เช่น ที่นอนจารุภัณฑ์ ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ ๓ ตำบลคณานุกูล ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ ๓ ตำบลบ้านเลือก โรงงานสุพร หมู่ที่ ๒ ตำบลบ้านเลือก


• ตุ๊กตาผ้า ที่ตำบลดอนคลัง อำเภอดำเนินสะดวกเป็นแหล่งหัตถกรรมที่มีฝีมือลือชื่ออีกแห่งหนึ่งด้านตุ๊กตาผ้าเป็นรูปสัตว์ และผลไม้ต่างๆ ไว้สำหรับประดับทั้งในบ้านและในรถ


• ตะโกดัดและไม้แคระ ตั้งอยู่ที่ริมถนนสายเขางู-เบิกไพร หมู่ที่ ๗ ตำบลเขาแร้ง อำเภอเมืองราชบุรี ซึ่งมีให้เลือกซื้อหามากมายและส่งให้ถึงที่ทั่วประเทศ


• เขียงไม้มะขามและตุ๊กตา มีแหล่งผลิตและจำหน่ายที่บ้านเลขที่ ๔ หมู่ที่ ๑๐ ตำบลบ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม ริมถนนเพชรเกษม ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ ๑๖ กิโลเมตร และที่ตำบลดอนสัง อำเภอดำเนินสะดวก


• เครื่องทองเหลือง สินค้าที่ผลิต คือ ผลิตภัณฑ์ทองเหลืองต่างๆ เครื่องประดับ กระดิ่งผูกคอวัว เป็นต้น ติดต่อได้ที่หมู่บ้านเขาลอยมูลโค หมู่ที่ ๗ ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง อยู่ห่างจังหวัดประมาณ ๖ กิโลเมตร


• แคนลายและขลุ่ย เป็นผลิตภัณฑ์งานฝีมือของชาวบ้าน หมู่ที่ ๑๓ ตำบลคูบัว อำเภอเมือง ที่ทำมานานมีรูปแบบต่างๆ ที่สวยงามมีสถานที่ผลิตและจำหน่ายที่ถนนคฑาธร ข้างสถานีรถไฟราชบุรี ตำบลหน้าเมือง และอำเภอเมืองราชบุรี

โอ่งมังกรและเครื่องเคลือบดินเผา ผลิตจากดินคุณภาพดีในราชบุรี นอกจากโอ่งลายมังกร ยังมีเครื่องปั้นดินเผาสำหรับตกแต่งบ้านอีก ประเภทเครื่องปั้นดินเผาอีกมากกว่า๔๐แห่ง
โอ่งดินทอง ๕๗/๒ ม. ๔ ถ.เพชรเกษม (สายเก่า) ต.โคกหม้อ โทร. ๓๒๓๘๙๒
เถ้าฮงไถ่ ๒๓๔/๑ ถ.เจดีย์หัก ต.เจดีย์หัก โทร. ๓๓๗๕๗๔, ๓๒๑๗๖๑, ๓๒๓๖๓๐, ๓๑๓๖๐๒
รัตนโกสินทร์ ๑ ๑๒๔ ม. ๔ ถ.เพชรเกษม (สายใหม่) ต.โคกหม้อ โทร. ๓๒๑๓๒๒, ๓๒๑๓๒๓, ๓๑๖๗๖๗
รันโกสินทร์ ๒ ๘๒ ม.๕ ถ.เขางู ต.เจดีย์หัก โทร. ๓๙๑๐๘๙
งานรุ่งศิลป์ ๔๑/๓ ถ.เจดีย์หัก ต.หน้าเมือง โทร. ๓๒๑๓๗๑, ๓๓๗๓๗๑
สยามราชเครื่องเคลือบ ๑๓๐/๒ ม.๔ ถ.เพชรเกษม ต.โคกหม้อ โทร. ๓๓๗๕๐๒


ประเภทขนมไทย
ร้านขนมไทยกัญญา อ.บ้านโป่ง เลือกสรรของดีมีคุณภาพ สะอาด มาปรุงแต่งเป็นขนมไทย โทร. ๐ ๓๒๒๑ ๑๕๙๙

 

สถิติจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้3239
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้3957
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้29634
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว31906
mod_vvisit_counterเดือนนี้82347
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว148817
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด5112104

We have: 26 guests, 2 bots online
IP ของท่าน: 18.210.24.208
 , 
Today: ม.ค. 18, 2020