Get Adobe Flash player

นานาสาระ ที่น่าสนใจ คลิ๊คเลย!

ส้วมเฉพาะกิจ ปลดทุกข์ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อาชีพเสริม เลี้ยงปลาทับทิมในกะชัง 4เดือน ได้700ก.ก.ต่อ1กะชัง สนใจมั๊ย.. ผู้ที่ชอบรับประทานปลาหมึก(ควรอ่านนะ) ประโยชน์ของน้ำมันมะพ้าว กำลังใจ ชาติที่แล้วเราไปผูกมัดใครไว้บ้างหรือเปล่า มีไปทำไม-ว.วัชรเมธี ยาที่ไม่ควรกินคู่กัน ธรรม ของหลวงปู่ทวด "ตา" อย่าลังเลที่จะดูแล SO GOOD ภาพถ่ายกับความหมายดีดีของชีวิต ระวัง! ดื่มน้ำเย็นมากๆเป็นอันตราย 3 คาถาของคนทำงานที่อยู่ในสังคม(อย่างเราๆ) คน1คน โฆษณาช๊อตเดียว 6ล้านดอลล่าร์ สุดยอด!!! หลวงพ่อโสธร พระพุทธชินสีห์ พระพุทธชินราช ชีวิตนกอินทรีย์-อ่านเถอะดีนะ สัณญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงของโลก

เรื่องอื่นๆในหมวดเดียวกัน

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

ราคาน้ำมันวันนี้

ที่เที่ยว ส๊วย...สวย

ต้องการฟังเพลงแบ๊คกราวน์ดมิวสิค หรือหยุดฟังให้เลือกคลิ๊คปุ่มควบคุมด้านขวามือนี้

วัดป่าพระธาตุเขาน้อย


เป็นวัดป่า ที่มีบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านคา ห่างจากกิ่งอำเภอบ้านคาประมาณ 500 เมตร ขับรถขึ้นไปบนเขา ที่2ข้างทางเป็นป่าเขียวชอุ่ม บนเขาจะเป็นที่ตั้งของเจดีย์บรรจุอัฐิธาตุของหลวงปู่เทสก์ เทสก์รังสี อันเป็นที่เคารพนับถือยิ่งของพุทธศาสนิกชน ให้เราได้ขึ้นไปกราบไหว้บูชา บนเขาเป็นลานปููหินอ่อน จุดชมวิวเป็นมุมกว้างไกลสุดสายตาพาโนรามา มองได้รอบทิศ360องศาเลยทีเดียว  สามารถมองเห็นเทือกเขาตะนาวศรีไม่ไกล และมีลมพัดเย็นสบาย

การเดินทาง ขับรถจากราชบุรี ใช้เส้นทาง หมายเลขทางหลวง 3087 ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกันกับเส้นทางไป อ.สวนผึ้ง แต่ไปเลี้ยวซ้ายตรงบ้านป่าหวายซึ่งอยู่ก่อนถึง อ.สวนผึ้ง โดยเลี้ยวซ้ายไปใช้เส้นทางหมายเลข 3313 ซึ่งเป็นเส้นไปอุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน เส้นทางนี้จะผ่าน อ.บ้านคา เมื่อถึง อ.บ้านคา ให้ขับเลยไปสัก500เมตรให้ชิดขวาไว้ จะมีทางเลี้ยวขวา เลี้ยวเข้าไปไม่ไกลจะถึงวัดพระธาตุเขาน้อยอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวรถเข้าไปภายในวัด ภายในร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สมกับเป็นวัดป่า ถ้าต้องการไปไหว้พระที่พระธาตุให้ขับรถต่อขึันเขาไปอีก ซึ่งเป็นทางราดยางค่อนข้างแคบและลาดชัน แต่รถเก๋ง และรถปิ๊กอัพสามารถขึ้น-ลงได้สบายๆ ข้างบนเขามีที่จอดรถยนต์ขนาดเล็ก เช่น รถเก๋งรถปิ๊กอัพ แต่จอดได้ไม่มากนักคะเนว่าน่าจะจอดได้ประมาณสัก10กว่าคัน

คลิ๊คที่นี่เพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่


 

สถิติจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้2011
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้4270
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้6281
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว36334
mod_vvisit_counterเดือนนี้74503
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว146578
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด4955443

We have: 78 guests online
IP ของท่าน: 3.234.214.113
 , 
Today: ธ.ค. 16, 2019