Get Adobe Flash player

นานาสาระ ที่น่าสนใจ คลิ๊คเลย!

ส้วมเฉพาะกิจ ปลดทุกข์ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อาชีพเสริม เลี้ยงปลาทับทิมในกะชัง 4เดือน ได้700ก.ก.ต่อ1กะชัง สนใจมั๊ย.. ผู้ที่ชอบรับประทานปลาหมึก(ควรอ่านนะ) ประโยชน์ของน้ำมันมะพ้าว กำลังใจ ชาติที่แล้วเราไปผูกมัดใครไว้บ้างหรือเปล่า มีไปทำไม-ว.วัชรเมธี ยาที่ไม่ควรกินคู่กัน ธรรม ของหลวงปู่ทวด "ตา" อย่าลังเลที่จะดูแล SO GOOD ภาพถ่ายกับความหมายดีดีของชีวิต ระวัง! ดื่มน้ำเย็นมากๆเป็นอันตราย 3 คาถาของคนทำงานที่อยู่ในสังคม(อย่างเราๆ) คน1คน โฆษณาช๊อตเดียว 6ล้านดอลล่าร์ สุดยอด!!! หลวงพ่อโสธร พระพุทธชินสีห์ พระพุทธชินราช ชีวิตนกอินทรีย์-อ่านเถอะดีนะ สัณญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงของโลก

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

ราคาน้ำมันวันนี้

กิจกรรม สนุ๊ก...สนุก

ต้องการฟังเพลงแบ๊คกราวน์ดมิวสิค หรือหยุดฟังให้เลือกคลิ๊คปุ่มควบคุมด้านขวามือนี้

กิจกรรมสนุก/ท่องเที่ยวในค่ายบุรฉัตร

ตัวอักษรคำว่า “ ค่ายบุรฉัตร” สีทองที่ปรากฏอยู่บนแผ่นหินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเนิน ดินสูง ปกคลุมด้วยหญ้าเขียวขจี ด้านหน้าของป้ายมีสวนหย่อมงดงามพร้อมด้วยน้ำพุ โดยมีอาคาร ๒ ชั้นสีขาวเป็นฉากหลังที่เห็นอยู่นั้น ดูงดงามและสะดุดตาผู้คนที่ผ่านไปมาบนเส้นทางสาย ราชบุรี - จอมบึงอยู่ไม่น้อย

ค่ายแห่งนี้เป็นที่ตั้งของหน่วยกองพลทหารช่าง เดิมเรียกว่า ค่ายภาณุรังษี ส่วนที่ ๒ แต่วันนี้ได้รับพระราชทานนามค่ายใหม่ว่า “ค่ายบุรฉัตร” อันเป็นพระนามเดิมของพระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยากร หรือพลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ผู้ทรงมีคุณูปการแก่เหล่าทหารช่างอย่างมากมาย จนได้รับการสถาปนาว่าเป็น   “ พระบิดาแห่งเหล่าทหารช่าง ”

พระบรมรูปรัชกาลที่ ๕   ประดิษฐานอยู่ในศาลารูปทรง ๘ เหลี่ยม บริเวณหน้า กองบังคับการกรมทหารช่างที่ ๑๑ (บก.ช.๑๑) ค่ายบุรฉัตร เป็นที่เคารพสักการะของกำลังพล ครอบครัว และบุคคลทั่วไปเดินทางมาสักการะอยู่เสมอ (รายละเอียดเพิ่มเติม....)


ค่ายภาณุรังษี ส่วนที่ ๒

เป็นชื่อที่ใช้เรียกขานค่ายทหาร อันมีที่ตั้งอยู่ ณ ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งหน่วยปกติถาวรของ กองพลทหารช่าง หน่วยขึ้นตรงกองพลทหารช่าง และหน่วยทหารช่างอื่น ๆ ที่มิได้ขึ้นการบังคับบัญชากับกองพลทหารช่างอีกหลายหน่วย โดยมีนัยแห่งการเรียกขานบ่งบอกว่า เป็นค่ายทหารที่แยกส่วนออกมาจากค่ายภาณุรังษี อันเป็นที่ตั้งหน่วยปกติถาวรของ กรมการทหารช่าง ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ ณ ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี

ถ้ำระฆัง

อยู่ในบริเวณสนามกอล์ฟภาณุรังษี ภายในค่ายบุรฉัตร ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จว.ราชบุรี เป็นถ้ำหินปูนตั้งอยู่บนเขาพญาปราบ ที่อยู่ในเทือกเขางูเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธสยุมภูและที่ตั้งของศาล เจ้าพ่อพญาปราบซึ่งสร้างขึ้นเมื่อ ๒๒ พ.ย.๓๖ ในสมัย พล.ต.สมศักดิ์ ชุติมันต์ ดำรงตำแหน่ง ผบ.พล.ช. ภายในถ้ำมีหินย้อยเป็นรูประฆัง จึงได้ชื่อว่า ถ้ำระฆัง    ปัจจุบันภายในถ้ำมีค้างคาวอาศัยอยู่จำนวนมาก จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ถ้ำค้างคาว ที่ผนังถ้ำมีจารึกลาย ฝีพระหัตถ์พระปรมาภิไธยย่อ “ จปร. ” พร้อมกับตัวเลข “  ๑๑๘  ” สันนิษฐานว่าพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จประพาสถ้ำนี้เมื่อ รศ.๑๑๘ (พ.ศ.๒๔๔๒) ภายในถ้ำเป็นที่อาศัยของฝูงค้างคาวจำนวนมาก โดยในช่วงเวลาประมาณ ๑๘.๐๐ น. ของทุกวัน จะเห็นฝูงค้างคาวนับล้านตัวบินออกจากถ้ำเป็นขบวนยาวเหยียด เป็นภาพที่สวยงามมาก


สวนไสวรินทร์

สวนไสวรินทร์เกิดขึ้นเมื่อ พ.ศ.๒๕๒๘ โดย พล.ต.เกษม สงวนชาติศรไกร ( ยศขณะนั้น ) จก.กช. ได้มอบให้ กรมทหารช่างที่ ๑ รักษาพระองค์ (ช.๑ รอ.) โดย พ.อ.อาภรณ์ กุลพงษ์ ปรับปรุงพื้นที่ว่างเปล่าข้างสนามกอล์ฟ ให้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวเหล่าทหารช่าง และเพื่อเพิ่มความสวยงามให้สนามกอล์ฟ เดิมชื่อว่า“สวนสาโรช” และมีการปรับปรุงเพิ่มเติมเรื่อยมาจนกระทั่งกลายเป็นสวนไสวรินทร์ในปัจจุบัน อันเป็นสวนพักผ่อนที่ สวยงาม ร่มรื่นด้วยต้นไม้ในวรรณคดี พร้อมบึงน้ำขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และใช้เป็นสถานที่ตั้งแคมปิ้งพร้อมกับอิ่มอร่อยกับ “ร้านอาหารกล้วยไม้” ริมบึงน้ำในบริเวณของสวนไสวรินทร์ ด้วยเมนูเด็ดไก่อบโอ่ง , แกงส้มชะอมไข่ทอด , ทอดมันปลากราย ฯลฯ


สนามกอล์ฟภาณุรังษี

สนามกอล์ฟแห่งนี้ ได้มีความคิดริเริ่มก่อสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.๒๕๐๖ กรมการทหารช่างได้ถือโอกาสใช้การฝึกเครื่องมือ และยุทโธปกรณ์ของ ร้อย.ช.คมบ. ที่เพิ่งจัดตั้งขึ้น วางแนว ปรับแท่นตี แฟร์เวย์ กรีน ได้จนครบ ๑๘ หลุม โดย พ.อ.สนิท สัตย์สงวน (ขณะนั้นดำรงตำแหน่ง รรก.เสธ.จทบ.ร.บ.) เป็นผู้อำนวยการก่อสร้าง จนเมื่อท่านได้รับคำสั่งไปรับราชการที่หน่วยอื่นจึงขาดผู้ดำเนินการต่อ
ต่อมาเมื่อปลายปี พ.ศ.๒๕๑๘ พล.ต.กมล พิจิตรคดีพล จก.กช.ในขณะนั้น ได้มอบหมายให้ พ.ท.ธงชัย เชื้อสนิทอินทร์ ดำเนินการก่อสร้างต่อโดยมีเป้าหมายที่ ๙ หลุม จนกระทั่งสำเร็จในปีพ.ศ.๒๕๒๘ ต่อมา พล.ท.ทวีสิทธิ์ สร้างสมวงษ์ จก.กช. ได้ออกคำสั่ง กช. ที่ ๒๘๙/๓๓ ลงวันที่ ๙ ต.ค.๓๓ เรื่อง แต่งตั้งคณะทำงานก่อสร้างและปรับปรุงสนามกอล์ฟทหารช่าง โดยมอบหมายให้ พล.ต.อาภรณ์ กุลพงษ์ เสธ.กช. เป็นหัวหน้าคณะทำงาน และมี พ.อ.ไกรศิริ บุรณศิริ ผบ.ช.๑ รอ. เป็นวิศวกร ออกแบบก่อสร้างเพิ่มเติม อีก ๙ หลุม จนกระทั่งแล้วเสร็จ และเปิดบริการครบ ๑๘ หลุม ในวันที่ ๒๓ มิ.ย.๓๔....สนามกอล์ฟภาณุรังษี เป็นสนามกอล์ฟขนาด ๑๘ หลุม พาร์ ๗๒ ระยะ ๖,๖๗๒ หลา ขนาบข้างด้วยเทือกเขางู สภาพภูมิทัศน์สวยงาม ร่มรื่น อยู่ภายในค่ายบุรฉัตร ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จว.ราชบุรี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. ๐ -๓๒๓๙ – ๑๐๑๙

ค่ากรีน                                                                                                                                                                                                      ข้าราชการ:   วันธรรมดา๒๐๐ บาท, วันหยุด ๓๐๐ บาท, บุคคลทั่วไป:  วันธรรมดา ๓๐๐ บาท, วันหยุด ๕๐๐ บาท                                                                     ค่าแคดดี้ :    ๒๐๐ บาท/๑๘หลุม, ค่ารถกอล์ฟ :  ๕๐๐ บาท/๑๘ หลุม                                                                                                                      สนามเทนนิส/สนามแบตมินตัน สมาชิก ๑๐ บาท, บุคคลทั่วไป ๒๐ บาท


ศูนย์กีฬาสถาพร

สร้างขึ้นเพื่อรองรับการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก    ซึ่งกรมการทหารช่างได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาหลายครั้ง  และยังได้รับเกียรติให้เป็นสนามแข่งขันกีฬาระดับชาติ อาทิเช่น กีฬาแห่งชาติ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ฯลฯ ในห้วงที่ไม่มีการแข่งขันจะใช้เป็นสถานที่ออกกำลังกายของกำลังพลและประชาชนทั่วไป มีที่ตั้งอยู่ภายในค่ายบุรฉัตร พรั่งพร้อมไปด้วยสนามกีฬา และสถานที่ออกกำลังกายมากมาย เช่น สนามฟุตบอลพร้อมลู่วิ่ง สระว่ายน้ำขนาด ๒๕ เมตร สระว่ายน้ำขนาด ๕๐ เมตร โรงยิมเนเซี่ยม ๒ แห่ง ห้องสำหรับออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ สนามเทนนิส ๘ สนาม สนามยิงปืน สนามเปตอง สนามแบดมินตัน สนามมวย ฯลฯสถานีทดสอบกำลังใจ

จัดสร้างขึ้นเพื่อใช้ในกิจกรรมทดสอบกำลังใจของผู้ที่มาเข้าค่ายฝึกอบรม     และนักท่องเที่ยวทั่วไปที่มีใจรักกิจกรรมผจญภัยโดยในบริเวณสถานีจะมีกิจกรรมหลายอย่างให้เลือก ได้แก่
- หน้าผาจำลอง ความสูง ๒๑ ฟุต ปีนได้ครั้งละ ๒ แนว ผู้ควบคุมได้ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตร ปีนหน้าผาสากล การทำงานในที่สูง และอุปกรณ์ที่ใช้มีมาตรฐานสูง
- หอเลื่อนข้ามลำน้ำ ความสูง ๒๑ ฟุต ระยะทางยาว ๑๒๐ เมตร ถือได้ว่าเป็นหอที่มีความยาว ในการส่งข้าม ( ในขณะทำการก่อสร้าง ปี ๒๕๔๖ ) มากที่สุดในประเทศไทย
- ด่านเชือกทดสอบกำลังใจ จำนวน ๖ สถานี

อุทยานหินเขางู เขางูเป็นภูเขาที่ได้รับสัมปทานให้ทำการระเบิดย่อยหิน  ต่อมาสำนักงานจังหวัดได้ประกาศให้เป็นอุทยานหินเขางู เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญทางโบราณคดี  โดยมีเทศบาลตำบลเขางูเป็นผู้ดูแล  ภายในอุทยานจะมีทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาที่เหลือจากการระเบิดหิน ถ้ำจี - จามถ้ำฝาโถ ถ้ำฤาษีเขางู ซึ่งภายในจะมีประติมากรรมทางประวัติศาสตร์ และภูมิศาสตร์ มีพระพุทธรูปปางลีลา - พระนอน ประดิษฐานอยู่ภายในถ้ำ ซึ่งมีการบูรณะปรับปรุงโดยปั้นปูนทับองค์เดิมไว้ตราบจนปัจจุบัน.....

กิจกรรมและบริการอุปกรณ์ให้เช่า

เลื่อนข้ามลำน้ำ                 ความยาว ๑๒๐ เมตร ๕๐ บาท

ด่านเชือก                       ๕๐บาท

ปีนหน้าผาจำลอง             ๕๐ บาท

จักรยานเสือภูเขา              ชั่วโมงละ ๒๐ บาท/วันละ๑๐๐ บาท

เรือถีบ/เรือพาย                ชั่วโมงละ ๒๐ บาท/วันละ๑๐๐ บาท

เต็นท์พักแรม                   เต็นท์นอน ๔  คน คืนละ ๑๐๐ บาท,  เต็นท์นอน ๑๐ คน คืนละ ๒๐๐ บาท

ยิงปืน                           ค่าบำรุงสนาม  ๓๐ บาท  เป้าละ  ๕ บาท,  ปืนอัดลม  ชุดละ ๒๐ บาท(เป้า๒ กระสุน๒๐นัด)

สระว่ายน้ำ                      (สมาชิก) เด็ก ๕ บาท ผู้ใหญ่ ๑๐ บาท, (บุคคลทั่วไป) เด็ก ๑๐ บาท ผู้ใหญ่ ๒๐ บาท

สอนดำน้ำ้(Scuba)            ภาคทฤษฎี ๔ วัน, ภาคปฏิบัติ(สัตหีบ) ๒วัน (รายละเอียดและค่าใช้จ่ายกรุณาสอบถาม)

ที่พักราคาถูก หลายรูปแบบ ภายในค่ายบุรฉัตร

มีที่พักไว้บริการสำหรับสำหรับนักท่องเที่ยว และบุคคลทั่วไปหลายๆสไตล์

แฟลตอาคารรับรอง

ห้องปรับอากาศ  ๓๔  ห้อง

-          บุคคลทั่วไป       ๕๐๐  บาท/คืน

-          ข้าราชการทหาร  ๓๐๐  บาท/คืน

ห้องพัดลม  ๔๒  ห้อง

-          บุคคลทั่วไป      ๓๐๐ บาท/คืน

-          ข้าราชการทหาร ๑๕๐  บาท/คืน

* สำรองห้องพัก โทร.๐๓๒ - ๓๗๓๔๙๙

บ้านพักรับรองริมน้ำ ๒ หลัง

-          บุคคลทั่วไป     ๒๐๐๐ บาท/คืน

-          ข้าราชการทหาร  ๑๕๐๐ บาท/คืน

* สำรองห้องพัก โทร. ๐ – ๓๒๓๙ - ๑๐๑๙
บ้านพักเรือนแถวทาวน์เฮ้าส์สุดหรู ใกล้สระว่ายน้ำ

ติดสนามกอล์ฟ  ๘ ห้อง

บุคคลทั่วไป      ๑,๐๐๐ บาท/คืน

ข้าราชการทหาร ๘๐๐  บาท/คืน

* สำรองห้องพัก โทร. ๐ -๓๒๓๙ - ๑๐๑๙บ้านพักโบกี้รถไฟ

โบกี้ ๑ ๓ ห้องนอน ๓๕๐ บาท/คืน ( ๒ เตียง)

โบกี้ ๒ (VIP)      ๒  ห้องนอน  ๔๕๐ บาท/คืน (๒ เตียง)

โบกี้ ๓ (ห้องรวม)  ๑ ห้องนอน ๖๐๐ บาท/คืน ( ๑๒ เตียง)

* สำรองห้องพัก โทร.๐ -๓๒๓๙ -๑๐๑๙

ที่มาข้อมูล : http://www.engrdept.com/Burachat/burachat_camp.htm

http://www.armyengineer.go.th/my_site/menu/camp.html


คลิ๊คที่นี่ เพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

 

สถิติจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้3251
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้3957
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้29646
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว31906
mod_vvisit_counterเดือนนี้82359
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว148817
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด5112116

We have: 36 guests, 2 bots online
IP ของท่าน: 18.210.24.208
 , 
Today: ม.ค. 18, 2020