Get Adobe Flash player

นานาสาระ ที่น่าสนใจ คลิ๊คเลย!

ส้วมเฉพาะกิจ ปลดทุกข์ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อาชีพเสริม เลี้ยงปลาทับทิมในกะชัง 4เดือน ได้700ก.ก.ต่อ1กะชัง สนใจมั๊ย.. ผู้ที่ชอบรับประทานปลาหมึก(ควรอ่านนะ) ประโยชน์ของน้ำมันมะพ้าว กำลังใจ ชาติที่แล้วเราไปผูกมัดใครไว้บ้างหรือเปล่า มีไปทำไม-ว.วัชรเมธี ยาที่ไม่ควรกินคู่กัน ธรรม ของหลวงปู่ทวด "ตา" อย่าลังเลที่จะดูแล SO GOOD ภาพถ่ายกับความหมายดีดีของชีวิต ระวัง! ดื่มน้ำเย็นมากๆเป็นอันตราย 3 คาถาของคนทำงานที่อยู่ในสังคม(อย่างเราๆ) คน1คน โฆษณาช๊อตเดียว 6ล้านดอลล่าร์ สุดยอด!!! หลวงพ่อโสธร พระพุทธชินสีห์ พระพุทธชินราช ชีวิตนกอินทรีย์-อ่านเถอะดีนะ สัณญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงของโลก

เรื่องอื่นๆในหมวดเดียวกัน

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

ราคาน้ำมันวันนี้

ที่เที่ยว ส๊วย...สวย

ต้องการฟังเพลงแบ๊คกราวน์ดมิวสิค หรือหยุดฟังให้เลือกคลิ๊คปุ่มควบคุมด้านขวามือนี้

ค้างคาวร้อยล้านที่เขาช่องพราน

เขาช่องพราน

ตั้งอยู่ใกล้ตัวอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี อยู่ห่างจากวัดขนอน ไปทางตะวันตกไม่ไกลนัก เขาช่องพรานมีถ้ำขนาดใหญ่ เรียกว่า ถ้ำพระนอน ในเขาหินปูนที่สวยงามที่เกิดจากหินปูน สูงจากพื้น 30 เมตร ปากถ้ำกว้าง 2 เมตร มีลักษณะคล้ายห้องโถงขนาดใหญ่ กว้าง ุ60 เมตร ยาว 100 เมตร ลึกประมาณ 60 เมตร มีเนื้อที่ประมาณ 77 ไร่ ลึกลงไปจนถึงใจกลางถ้ำ พบรอยพระพุทธบาท มีพระนอนมีความยาวถึง 9 เมตรเศษ สูง 1 เมตรเศษ และพระพุทธรูปกว่า 100 องค์รายรอบ ภายในถ้ำเต็มไปด้วย หินงอกหินย้อยสวยงาม  ที่ภายในถ้ำแห่งนี้มีค้างคาวกว่า 2 ล้านตัว ที่อาศัยอยู่ ยามเย็นตอนใกล้ค่ำของทุกวันทุกฤดู ค้างคาวเหล่านั้นบินออกจากถ้ำบินพาดผ่านท้องฟ้า ไปหากินพร้อมกันเป็นสายยาวสุดสายตา เป็นเวลานานกว่า 2 ชม.จนมืดค่ำ เป็นภาพอันน่าประทับใจ และจะทะยอยกลับมายัถ้ำแห่งนี้ก่อนรุ่งอรุณ นับเป็นปรากฎการณ์ มหัศจรรย์ทาง ธรรมชาติ

นักท่องเที่ยวที่มา ท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นสู่บนยอดเขาช่องพราน เพื่อนมัสการพระบรมธาตุบวรวิสุทธิเจดีย์ และด้านบนยอดเขานี้นักท่องเที่ยว ยังสามารถชมทิวทัศน์อันกว้างไกลจาก และชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าบนจุดชมวิวของยอดเขานี้ และจุดนี้ยังเป็นจุดชมค้างคาวที่ออกมาหากินจากปากถ้ำ อีกด้วย ใครก็ตามที่มีโอกาสมาเยี่ยมเยือน อำเภอโพธาราม หรือ จังหวัดราชบุรี ไม่ควรพลาด

การเดินทาง

สถานที่แห่งนี้อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลเขาขวาง ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 2 ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี สามารถเดินทาง

จากตัวเมืองราชบุรีใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 3357 ผ่านอำเภอโพธารามสู่เขาช่องพราน


และสามารถใช้รถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่าน จ.นครปฐม ขับตรงไปทาง จ.ราชบุรี เมื่อถึงสะพานลอยที่จะไป จ.กาญจนบุรี ให้ขับตรงไปลอดใต้สะพานลอย ผ่านสหกรโคนมหนองโพธิ์ จะพบสะพานลอยข้ามสี่แยกบางแพไปยัง จ.ราชบุรี (ไม่ต้องขึ้นสะพานลอย) ให้ชิดซ้าย จากนั้นจะพบไฟแดง ใต้สะพานให้เลี้ยวขวาเพื่อไปยัง อ.โพธาราม ตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3080 ขับมาประมาณ 5.4 กม. จะข้ามสะพานแม่น้ำแม่กลอง จากนั้นจะพบสามแยก (แยกซ้ายไปทางวัดเขาช่องพราน แยกขวาไปวัดขนอน) ให้เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3089 ประมาณ 11.6 กม. จะพบวัดเขาช่องพราน ติดถนนทางด้านขวามือ

"วิดีโอจาก Youtube" ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ถ่ายคลิบนี้ให้เราได้ดูกันบนYoutube

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัทโพธารามทัวร์ จำกัด ออกเดินทางจากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.30-19.30 น. อัตราค่าโดยสารคนละ 55 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-4355036

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ ททท. ภาคกลาง เขต 2 โทร. 0-3247-1005-6


คลิ๊คที่นี่ เพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

 

สถิติจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1386
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้3147
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้28299
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว31888
mod_vvisit_counterเดือนนี้60187
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว146578
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด4941127

We have: 37 guests, 1 bots online
IP ของท่าน: 18.205.60.226
 , 
Today: ธ.ค. 13, 2019