Get Adobe Flash player

นานาสาระ ที่น่าสนใจ คลิ๊คเลย!

ส้วมเฉพาะกิจ ปลดทุกข์ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อาชีพเสริม เลี้ยงปลาทับทิมในกะชัง 4เดือน ได้700ก.ก.ต่อ1กะชัง สนใจมั๊ย.. ผู้ที่ชอบรับประทานปลาหมึก(ควรอ่านนะ) ประโยชน์ของน้ำมันมะพ้าว กำลังใจ ชาติที่แล้วเราไปผูกมัดใครไว้บ้างหรือเปล่า มีไปทำไม-ว.วัชรเมธี ยาที่ไม่ควรกินคู่กัน ธรรม ของหลวงปู่ทวด "ตา" อย่าลังเลที่จะดูแล SO GOOD ภาพถ่ายกับความหมายดีดีของชีวิต ระวัง! ดื่มน้ำเย็นมากๆเป็นอันตราย 3 คาถาของคนทำงานที่อยู่ในสังคม(อย่างเราๆ) คน1คน โฆษณาช๊อตเดียว 6ล้านดอลล่าร์ สุดยอด!!! หลวงพ่อโสธร พระพุทธชินสีห์ พระพุทธชินราช ชีวิตนกอินทรีย์-อ่านเถอะดีนะ สัณญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงของโลก

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

ราคาน้ำมันวันนี้

วิวงาม-น้ำสวยภาพโฆษณาด้านบนนี้ถ่ายจากสถานที่จริง นำมาตัดต่อใหม่ ส่วนผู้แสดงอย่างนกขุนทอง นกแก๊ก ปัจจุบันเสียชีวิตไปแล้ว เหลือแต่ความรักความอาลัยของผู้เป็นเจ้าของ

ปิดปรับปรุงชั่วคราว!!

  โทร 08-6444-0560

Line ID: vn57

วิวงาม-น้ำสวย อุยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ เศรษฐกิจพอเพียง เพื่อการพึ่งตนเอง ตามแนวพระราชดำริ ต.โคกหม้อ อ.เมือง ราชบุรี

ภายในอุทยานฯ ได้ มีการสร้างและรวบรวมสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่ประยุกต์เอาภูมิปัญญามาผสมผสานกับวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี  เพื่อให้ผู้เข้าชมทุกท่านที่ไปที่นั่น ได้รับความรู้เรื่องการพึ่งพาตนเอง โดยเน้นสิ่งประดิษฐ์ง่ายๆ จากวัสดุหาง่ายใกล้ตัว ที่ทุกคนสามารถเรียนรู้และปฎิบัติได้ด้วยตัวเอง สามารถนำไปต่อยอด  ประยุกต์ใช้ได้จริง ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน อันเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว  ตรงตามแนวหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9สิ่งประดิษฐ์ต่างๆมากกว่าสิบฐานการเรียนรู้ ที่จัดแสดง เช่น  การทำเครื่องปรับอากาศอย่างง่าย การถ่ายภาพ3มิติแบบเลนติคิวลาร์ที่เดียวในเมืองไทย https://youtu.be/sA65QjCLqTw

ตู้เย็นไม่ใช้ไฟฟ้า เตาอบอาหารพลังแสงอาทิตย์ จักรยานสูบน้ำพลังงานคน เตาชีวะมวลอย่างง่าย เตาหุงต้มพลังงานแสงอาทิตย์  ปั๊มน้ำมือดึงไม่ใช้ไฟฟ้า เครื่องปรับคลื่นสมอง (มายด์แมชีน-mind machine)ที่นี่เป็นผู้ออกแบบประดิษฐ์เป็นรายแรกของไทย

http://www.xn--72cg2czalc9dzb4amr1g.com/index.php?option=com_content&view=article&id=68:mind-machine&catid=50:mindื-machine&Itemid=28

และอื่นๆอีกมากมาย 

ทั้งนี้เพื่อให้กับชุมชน ชาวตำบลโคกหม้อและประชาชนทั่วไปได้เข้าไปศึกษาหาความรู้ ในบรรยากาศร่มรื่น ใต้เงาไม้ชายแม่น้ำแม่กลอง สวย บรรยากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งใกล้ตัวเมืองราชบุรี บางมุมจัดเป็นที่พักผ่อนสไตล์ป่าฝนเขตร้อน (Tropical rain forest) มีสะพานแขวนให้เด็กๆวิ่งเล่น มีเสียงน้ำตก นกร้อง มีห้องน้ำและห้องอบรมสัมนาท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อเปิดอบรมให้ความรู้ด้านวิชาการ เป็นหมู่คณะ นับเป็นที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ(Ecotourism)ใกล้ตัวเมืองราชบุรีให้บริการไวไฟอินเตอร์เน็ตฟรี ห่างจากห้างบิ๊กซีราชบุรีเพียง 1 กิโลเศษๆ  สามารถปั่นจักรยานเรื่อยๆแบบชิวๆจากบิ๊กซีไปวิวงามน้ำสวย ใช้เวลาแค่5นาทีเท่านั้น 

 

การเข้าเยี่ยมชม

เนื่องจากเป็นสถานที่เอกชน เจ้าของคือ อ.อัมพร จันทรมาศ  ที่มีวัยเลย65ไปหลายปีแล้ว ดำเนินกิจการโดยคน คนเดียว ไม่มีพนักงานบริการ

ในส่วนของอุทยานเรียนรู้ เปิดให้เข้าชมเวลา 10:30น-15:00น  ส่วนร้านกาแฟสด และห้องพัก เปิดบริการเวลา 10:30น-18:00น.โดยเปิดบริการทุกวัน  แต่บางวันอาจมีภารกิจไปธุระ หรือต้องไปหาหมอ(ด้วยเป็นผู้สูงวัย) เป็นต้น 

ดังนั้นการเข้าชมหรือเข้าไปใช้บริการ ต้องติดต่อ หรือนัดหมายล่วงหน้า กับ อ.อัมพร โดยตรง

ที่เบอร์โทร 08-6444-0560, Line ID: vn57


ค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

ปกติในส่วนของอุทยานเรียนรู้ จะเปิดให้เข้าชมฟรี! โดยไม่เก็บค่าผ่านประตูใดๆ

แต่ถ้าผู้เข้าชมประสงค์จะบริจาคเพื่อ สนับสนุนเป็นค่าใช้จ่ายบำรุงสถานที่ก็สามารถบริจาคได้ มีป้ายให้อ่าน แต่จะไม่มีการนำชมและบรรยายใดๆ

ในกรณีผู้เข้าชมไปกันเป็นกลุ่มหรือหมู่คณะที่ต้องการได้ความรู้ โดยละเอียดของแต่ละฐานการเรียนรู้ที่มีอยู่มากมายกว่าสิบฐานการเรียนรู้ซึ่งตัองมีการนำชมและบรรยายเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์แต่ละฐาน ก็จะมีค่านำชมและค่าวิทยากรบรรยาย ครั้งละ3,000บาท (ใช้เวลาประมาณไม่เกิน3ชั่วโมง)ทั้งนี้เพื่อเป็นรายได้สนับสนุนให้กิจการอุทยานฯดำเนินไปได้ครับ

 

และเนื่องจากทางอุทยานฯ มีค่าใช้จ่าย ดังนั้นเพื่อความอยู่รอด จึงได้ใช้ สถานที่และอุปกรณ์ที่มีอยู่เดิม(ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงในการหารายได้) จึงเปิดเป็นที่ท่องเที่ยว และร้านกาแฟสด "กาบ็อง" พร้อมบริการอาหารว่างที่เรียกว่า "ไล้ท์มีล"(Light meal)

มีบริการ กาแฟสด เนื่องจากเป็นที่ให้ความรู้จึงให้ผู้ที่ต้องการความรู้ในการชงกาแฟ ทดลองบดเมล็ดกาแฟด้วยเครื่องบดมือ และให้ให้ทดลองชงเอง ง่ายๆใน4นาที โดยไม่ต้องซื้อสูตร ซื้อเฟร็นด์ไช้ส์ หรือซื้อเครื่องชงแพงๆ สามารถกลับไปเปิดร้านกาแฟง่ายๆ ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง กับยังมีบริการห้องพักปรับอากาศริมแม่น้ำแม่กลอง(2ห้อง)

ทั้งนี้เพื่อหารายได้มาจุนเจืออุทยานเรียนรู้ฯ อีกทางหนึ่ง เพราะบั้นปลายชีวิตผู้เป็นเจ้าของที่ไม่ได้รับราชการ จึงไม่มีรายได้ใดๆทั้งสิ้นไม่ว่าบำเน็จบำนาญ และไม่มีงบจากหน่วยงานใดๆมาช่วยเหลือเจือจุน ดังนั้นการให้บริการร้านกาแฟ "กาบ็อง"จึงเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะนำเงินเล็กๆน้อยๆมาพัฒนาให้อุทยานเดินไปได้ตลอดรอดฝั่ง

จุดเด่น นอกจากเป็นร้านกาแฟและเป็นที่พักผ่อนที่เงียบสงบเป็นธรรมชาติแล้ว ทีนี่ยังเป็น อุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งตนเองตามแนวพระราชดำริ ไปที่นั่นจึงได้รับความรู้ในเรื่องสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ มากมาย

ชมคลิบรายการ "ก้าวอย่างพอเพียง" ช่อง11ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง11  NBTกรมประชาสัมพันธ์ วันเสาร์ที่ 19กันยายน 2558 เวลา11:30น

https://www.youtube.com/watch?v=tVgq4up7Zlg

ชมคลิบวิดีโอรายการ "ฟ้าปกดิน" ช่อง11ออกอากาศ วันอาทิตย์ 31 กรกฎาคม 2559 เวลา 21:30-22:00น.

https://youtu.be/2TvCIuci9tw

ชมคลิบวิดีโอ รายการ "พ่อหนูเก่งที่สุดในโลก" ตอน ราชบุรีพาเพลิน ออกอากาศทางทีวีช่อง7สีวันอังคาร ที่ 14 ต.ค. 2557 เวลา 15.30น

 http://youtu.be/zRYJDVC7j4g

ชมคลิบรายการ "รอบภูมิภาค" ช่อง11 ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง11  NBTกรมประชาสัมพันธ์ วันพฤหัสบดี 24 กันยายน 2558 เวลา114:30น

http://csvpch11web1.ecartstudio.net/th/?p=69632

ชมคลิบบางตอน รายการ" ชีพจรลงทีน" EP.17 : "อีกเสน่ห์ราชบุรี  ตามหาโทนี่ สตาร์ค เมืองไทย" ถ่ายทำทีวิวงามน้ำสวย ราชบุรี

https://youtu.be/taHMfbTIPgY


ชมคลิบวิดีโอ รายการ168ชัวโมง ออกอากาศทางโทรทัศน์ ช่อง 3 เผยแพร่เมื่อเสาร์ที่ 4 ก.พ. 2560

พบกับ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง อุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ จังหวัดราชบุรี น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อการพึ่งตนเองในรูปแบบของสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจคลิกที่ลิงค์นี้

https://youtu.be/YtX5aSfohBY
เป็นที่ท่องเที่ยวเชิงความรู้ บรรยากาศร่มรื่นสบายๆใต้เงาไม้ชายน้ำแม่กลอง

เหมาะแก่การพักผ่อน ทำงาน อ่านหนังสือ ฟรีไวไฟ


ชมวิดีโอเพลงเพราะ แนะนำอุทยานฯ วิวงาม-น้ำสวย

คลิกที่นี่ http://youtu.be/O6YbzcTuo78

 

แสดงสิ่งประดิษฐ์ต่างๆเพื่อลดค่าใช้จ่ายและเพื่อเป็นการใช้พลังงานทดแทน


เตาพลังแสงอาทิตย์จาก จานดาวเทียม พลังงานได้ฟรีไม่มีวันหมด


ปั๊มน้ำมือดึง ไม่ใช้ไฟฟ้า ประหยัดเงิน ได้น้ำไว้ใช้


เตาชีวมวล อย่างง่าย ใช้อิฐเรียงกัน 16ก้อน


จักรยานสูบน้ำแรงคน


อุปกรณ์ให้อาหารสัตว์จากขวดน้ำพลาสติก


กับดักหนูทำเองได้ง่ายๆจากขวดน้ำพลาสติก


ทำเครื่องดนตรีแพนฟลุทง่ายๆจากท่อ PVC

ถ้าไม่ทราบว่าเสียงดนตรีแพนฟลุทเป็นอย่างไร ลองฟังเพลงประกอบภาพยนต์เรื่อง The Lion King ภาพยนต์การ์ตูนแอนนิเมชั่นที่โด่งดังเป็นทีชื่นชอบของเด็กๆในอดีต จากการเป่า แพนฟลุท(Panflute) ของ Leo Rojas ศิลปินหนุ่มชาวเอคัวดอร์  


คลิกที่ลิงค์นี้ https://youtu.be/QD4j3jF0TAk


และเพลง El Condor Pasa ที่ลิงค์นี้ https://youtu.be/SYDrQqJVZMc
คลิก ชมคลิบตัวอย่างภาพ 3มิติ คลิกที่นี่ 

https://youtu.be/sA65QjCLqTw

ตัวอย่างภาพ3มิติเลนติคิวลาร์ ดูได้ด้วยตาเปล่าไม่ต้องใส่แว่น3มิติ

พิมพ์ระบบไดซับฯ 100ปีสีไม่จางเก็บเป็นที่ระลึกได้ชั่วลูกชั่วหลาน

 


ภาพเขียนมือบนคอมพิวเตอร์ฝีมือ อ.อัมพร จันทรมาศ

เจ้าของวิวงามน้ำสวย


 

วิวงาม-น้ำสวย ในสื่อทีวี

ชมคลิบวิดีโอ รายการ"พ่อหนูเก่งที่สุดในโลก" ตอน ราชบุรีพาเพลิน

(ถ่ายทำที่ วิวงาม-น้ำสวย อุทยานเรีบยนรู้ ปัญญาประดิษฐ์ เศรษฐกิจพอเพียงฯ)

ออกอากาศทางทีวีช่อง7สี วันอังคาร ที่ 14 ต.ค. 2557 เวลา 15.30น

ที่นี่ http://youtu.be/zRYJDVC7j4g

*******************************


รายการ "ก้าวอย่างพอเพียง" ช่อง11

เมือวันที่4 สิงหาคม2558 ทีมงานรายการ "ก้าวอย่างพอเพียง" ซึ่งออกอากาศเป็นประจำทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง11  NBT กรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นรายการที่นำผู้ชมเข้าใจและเข้าถึง แนวการปฏิบัติตามหลัก "ปรัชญา เศรษฐกิจพอเพียง" ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ลงพื้นที่จังหวัดราชบุรีพร้อมนำนักวิชาการพัฒนาชุมชน ไปดูบุคคลต้นแบบ ผู้ที่นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มาสร้างสรรค์ปรับใช้ โดยไปถ่ายทำที่ วิวงามน้ำสวย อุทยานเรียนรู้ัปัญญาประดิษฐ์เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งนเองตามแนวพระราชดำริ ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี ดำเนินรายการโดย พันโทวันชนะ สวัสดี พิธีกร มีผู้ร่วมรายการคือ คุณยุ้ย กัญญ์ณาณัฏฐ์ ภาธรสืบนุกูล พิธีกรภาคสนาม คุณธนิศร หรือชื่อเล่นคุณต้นไม้ ศรีก๊กเจริญ นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดราชบุรี และ อาจารย์อัมพร จันทรมาศผู้ก่อตั้ง วิวงามน้ำสวย อุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ฯ

ออกอากาศวันเสาร์ที่ 19กันยายน 2558 เวลา11:30น

คลิกชมวิดีโอจากลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

https://www.youtube.com/watch?v=tVgq4up7Zlg

**********************************

รายการ "รอบภูมิภาค" ช่อง11

เมือวันที่6 สิงหาคม 2558 ทีมงานถ่ายทำรายการ "รอบภูมิภาค" ตอน "อุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งตนเอง" ที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดีที่27 สิงหาคม 2558 เวลา 14:00น-14:30น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง11กรมประชาสัมพันธ์ ได้ลงพื้นที่จังหวัดราชบุรี ไปถ่ายทำที่ วิวงามน้ำสวย อุทยานเรียนรู้ัปัญญาประดิษฐ์เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งตนเองตามแนวพระราชดำริ ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงความรู้ ตามแนวคิดหลัก "ปรัชญา เศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" ที่เปิดให้เข้าชมฟรี โดยมีคุณโบ น้ำเพ็ชร สุขีวัฒน์ พิธีกรภาคสนาม ได้เข้าไปพูดคุยสัมภาษณ์พิเศษอาจารย์อัมพร จันทรมาศ ผู้ก่อตั้ง วิวงามน้ำสวย อุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ฯ

ออกอากาศ วันพฤหัสบดี 24 กันยายน 2558 เวลา 14:30น.

คลิกชมรายการที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

http://csvpch11web1.ecartstudio.net/th/?p=69632


**********************************

รายการ "ฟ้าปกดิน"ทีวีช่อง11 NBT กรมประชาสัมพันธ์

ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยูหัว

เมื่อวันที่ วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 ทางทีมงานถ่ายทำสารคดี ได้เข้าไปถ่ายทำที่ วิวงาม น้ำสวยอุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ เศรษฐกิจพอเพียง เพื่อการพึ่งตนเองตามแนวพระราชดำริ ต.โคกหม้อ อ.เมือง ราชบุรี ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ดำเนินรายการโดย คุณเจฟฟี่ เบญจกุลโดย มี อ.อัมพร จันทรมาศ เป็นผู้ให้ความรู้ เกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ ในชีวิตประจำวันเพื่อลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว

ชมคลิบวิด๊โอที่ลิงค์นี้ครับ  https://youtu.be/2TvCIuci9tw


*****************************************************

 

ชมคลิบบางตอน รายการ" ชีพจรลงทีน" EP.17 : "อีกเสน่ห์ราชบุรี ตามหาโทนี่ สตาร์ค เมืองไทย"

ถ่ายทำทีวิวงามน้ำสวย ราชบุรี


https://youtu.be/taHMfbTIPgY


*****************************************************

ทีมงานรายการ 168 ชั่วโมงออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง3 ได้เข้าไปถ่ายทำเรื่องราวเกี่ยวสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่ผู้เข้าไปชมสามารถนำไปปรับใช้ได้จริง ทั้งนี้เพื่อลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่9 ที่วิวงามน้ำสวย อุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งตนเองตามแนวพระราชดำริ ต.โคกหม้อ อ. เมืองราชบุรี โดยมี กระผม(อ.อัมพร จันทรมาศ) ทำหน้าที่บรรยายเรื่องราวความเป็นมาของอุทยานตลอดจนรายละเอียดของสิ่งประะดิษฐ์ต่างๆที่ได้จัดแสดงในอุทยานฯเพื่อนำไปต่อยอดและปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในชีวิตผู้มาเยือน

*************************************


*****************************

***************************************************************

*******************************

โครงการสัมนากลุ่มผู้นำชุมชนเพื่อเพิ่มศักยภาพในการ ปฏิบัติงานชุมชนเข้มแข็ง ภภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของผู้บริหารสมาชิกสภาเทศบาล พนักงานเทศบาลคณะกรรมการชุมชน เทศบาลตำบลพังโคน จังหวัดสกลนคร ประจำปี2559 จำนวนหนึ่งร้อยกว่าท่าน ได้เดินทางไปทัศนศึกษาดูงาน ที่จังหวัดราชบุรี เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ได้แวะเข้าไปศึกษาดูงาน ที่วิวงาม-น้ำสวย อุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์ เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งตนเองตามแนวพระราชดำริ ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี พร้อมรับฟังการบรรยาย เกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ต่างๆภายในอุทยานจาก อ.อัมพร จันทรมาศ เจ้าของ วิวงาม-น้ำสวย เมื่อวันที่31 มีนาคม 2559 ก่อนอำลากลับ
นายประสาน เสริมสกุล ท่านนายกเทศมนตรีพร้อมคณะ ได้มอบของที่ระลึกให้กับ อ.อัมพร จันทรมาศ


****************************************

วันนี 6พ.ค.59 คณะครูและผู้บริหาร โรงเรียน วัดกัลยานฤมิต อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จำนวน13ท่าน ได้แวะไปศึกษาดูงานที่ วิวงามน้ำสวย อุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งตนเองตามแนวพระราชดำริ ต.โคกหม้อ อ.เมือง ราชบุรี พร้อมกันนี้ได้รับฟังการบรรยายเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ต่างๆในอุทยานฯ จากอ.อัมพร จันทรมาศ(เจ้าของวิวงามน้ำสวย)*****************************************************

วันนี้ศุกร์ที่13มกราคม2560 เวลา10:30น. ได้มีคณาจารย์ระดับปริญญาโทและปริญญาเอกจำนวน19ท่านจากคณะสังคมศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน กรุงเทพฯ ได้เข้าไปศึกษาดูงานที่ "วิวงามน้ำสวย" อุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งตนเองตามแนวะระราชดำริ ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี และฟังการบรรยาย จาก อ.อัมพร จันทรมาศ (เจ้าของวิวงามน้ำสวย) เรื่องการนำวัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์เป็นสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆมากมายกว่า10รายการ สามารถนำไปใช้ได้จริงมาปรับใช้เพื่อลดค่าใช้จ่ายและบางอย่างสามารถนำไปเพิ่มรายได้ให้ครอบครัวสอดคล้องกับแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิภลอดุลยเดช รัชกาลที่9

*******************************************:

18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา10:30น นักศึกษาชั้นปีที่2 ที่เรียนวิชาวิทยาศาสต์ทั้วไปและฟิสิก คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เข้าชม/ฟังการบรรยายเศรษฐกิจพอเพียง ที่วิวงามนำ้สวยอุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งตนเองตามแนวพระราชดำริ ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี  จ.ราชบุรี

https://youtu.be/iATp_E7MNwM


วันที่ 28สิงหาคม 2560 คณะกองทุนสวัสดิการชุมชน ตำบลลำไทร อ.ลำลูกกา ปทุมธานี จำนวน2คันรถบัสได้เข้าศึกษาดูงาน และฟังการบรรยายเรื่องการประดิษฐ์สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆเพื่อลดค่าใช้จ่ายในครอบครัวตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงบรรยายโดย อ.อัมพร จันทรมาศ ที่ วิวงามน้ำสวย อุทยานเรียนรู้ปัญญาประดิษฐ์เศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งตนเอง ตามแนวพระราชดำริ ต.โคกหม้อ อ.เมือง ราชบุรีสะพาน(ต้นไม้) ข้ามห้วยน้ำตก

มุมนั่งเล่นรับลมเย็น

ห้องบรรยายท่ามกลางธรรมชาติ


ลานกิจกรรม/กางเต๊นท์ในวันหยุด(เฉพาะหน่้าหนาว)


มุมร่มรื่นจิบกาแฟ


บรรยากาศร่มครื้มสไตล์ป่าฝนแบบป่า "กาบ็อง" ในแอฟริกา

บรรยากาศร่มครึ้มใต้เงาไม้

สวนนำ้ในตู้ปลา


น้ำตกจำลอง เสียงน้ำไหลให้ความรู้สึกเย็นสบาย เข้ากับบรรยากาศ แบบป่าๆ


กล้วยไม้และไม้ดอกนาๆชนิด

ดอกเอื้องสายออกดอกห้อยยาวเป็นสาย

เล็บมือนาง หอมเรื่อๆ ขึ้นปกคลุมไม้ใหญ่

ดอกปาล์มเต่าร้าง


 

สถิติจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1335
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้3147
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้28248
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว31888
mod_vvisit_counterเดือนนี้60136
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว146578
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด4941076

We have: 44 guests online
IP ของท่าน: 18.205.60.226
 , 
Today: ธ.ค. 13, 2019